Dịch vụ triển khai online marketing tốt nhất

16:40 ngày 03/5/20 trong  Sáng kiến và công nghệ 4.0

Digital Marketing là gì? Với bối cảnh thời đại ngày nay thì Digital Marketing là một trong những loại hình Marketing mà mỗi công ty, doanh nghiệp không thể bỏ qua trong quá trình kinh doanh của mình.

Việc mua sắm sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ ngày nay đều được thực hiện nhanh chóng qua Internet chính vì thế mà việc sử dụng loại hình quảng cáo này sẽ là một trong những lợi thế và công cụ giúp cho công ty, doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với thị trường tiềm năng và khách hàng tiềm năng.

Định nghĩa Digital Marketing

Để giúp cho bạn có thể dễ dàng hình dung về loại hình dịch vụ này chúng tôi xin đưa ra khái niệm ngắn gọn sau đây:

Digital Marketing là các hoạt động quảng bá cho sản phẩm/thương hiệu nhằm tác động đến nhận thức khách hàng, kích thích hành vi mua hàng của họ. ( wms.vn/thu-vien/ ) . Nói dễ hiểu, Digital Marketing là các hoạt động tiếp thị sử dụng một hoặc nhiều phương tiện kỹ thuật số trên Internet.

Với cách thức này người tiêu dùng sẽ dễ dàng tiếp cận nhanh chóng và biết đến doanh nghiệp của bạn thay vì như trước đây PR “gãy lưỡi” mà không có ai tìm đến.

Dịch vụ Digital Marketing có mức chi phí thấp hơn rất nhiều so với truyền thống theo các phương thức truyền thống từ xưa đến nay. Bởi các doanh nghiệp khi thực hiện Digital Marketing sẽ không phải mất cả khoản chi phí trong quá trình thuê mặt bằng hay bảo trì.

Các dịch vụ digital marketing đang chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến tiếp thị ngày nay.Chúng ta dễ dàng nhận thấy dịch vụ digital marketing đã và vẫn đang được áp dụng cực kỳ nhiều trong vô số lĩnh vực – giải trí, sức khỏe, giáo dục, ngân hàng, bất động sản, y tế, thực phẩm,… Với trào lưu “kĩ thuật số hóa” mọi phương tiện tiếp thị, để có thể sống sót và cạnh tranh trong thị trường ngày càng khốc liệt, tất cả các nhãn hàng, doanh nghiệp đều cần cập nhật những xu hướng mới nhất.

Để bắt kịp với môi trường tiếp thị thay đổi từng ngày, các chuyên gia dịch vụ digital marketing luôn phải chuẩn bị tâm thế cập nhập những xu hướng công nghệ mới nhất. ( bấm xem thêm ) . Song song với đó, các marketing agency cũng cần nhiều nỗ lực trong việc tìm ra những giải pháp vừa phục vụ được người dùng cuối (end users) vừa đem lại hiệu quả kinh tế cho các khách hàng của mình (chính là các doanh nghiệp, nhãn hàng thuê họ).

Minh chứng dễ hiểu nhất về Digital Marketing như sau, trên thị trường đầy cạnh tranh, doanh nghiệp ra sức chạy đua các hoạt động xây dựng thương hiệu, mở rộng thị trường, đa dang hóa sản phẩm… với 1 mục đích duy nhất: lợi nhuận.Marketing chính là công cụ giúp họ đạt được mục đích đó.

- Content Marketing: Đẩy mạnh nội dung marketing trên website, mạng xã hội….
- Email Marketing: Quảng bá, quảng cáo qua Email, xây dựng hệ thống dữ liệu khách hàng...
- Mobile Marketing: Quảng bá qua tin nhắn điện thoại di động, các ứng dụng trên di động
- Quảng bá qua các Messenger, diễn đàn, cộng đồng blogger...
( bài viết gốc ) .

Digital Marketing là hoạt động có nhiều ưu điểm đặc biệt trong giai đoạn internet bùng nổ không ngừng như hiện nay. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng đem đến những lợi ích vượt trội, như một con dao 2 lưỡi, Digital Marketing cũng có mặt trái của nó. Internet có tính đa chiều, vì vậy người dùng internet có quyền nói lên tiếng nói của mình, yêu ghét khác nhau, những phản hồi trái chiều có thể gây bất lợi cho bạn.